ภาษาจีนระยะสั้นกับความประทับอันสวยงามที่ปักกิ่ง ของคุณหนิง

  

          การไปเรียนภาษาจีนสั้นครั้งนี้ ช่วยให้ภาษาจีนของพี่พัฒนาขึ้นอีกขั้นหนึ่ง อาจารย์ที่มหาวิทยาลัยสอนดีมาก การเรียนในชั้นเรียนจะเรียนด้วยกันทั้งหมด 3 วิชา ได้แก่ การพูด การฟัง และไวยกรณ์ ต่างจากการเรียนภาษาจีนที่ประเทศไทย ซึ่งจะเรียนจากเล่มหลักเพียงเล่มเดียว นอกจากการเข้าชั้นเรียนภาษาจีนตามปกติแล้วทางมหาวิทยาลัยยังมีกิจกรรมให้นักศึกษาเลือกที่จะเข้าร่วมในช่วงบ่าย เช่น มวยไทเก๊ก การวาดภาพพู่กันจีน การร้องเพลงจีน เป็นต้น เพื่อนร่วมชั้นเรียนมาจากหลายชาติด้วยกัน เช่น เกาหลี อินโดนีเซีย ฝรั่งเศส อเมริกัน คนไทยด้วยกันเองก็เยอะค่ะ แต่พี่แนะนำให้งดพูดภาษาไทยไปเลย  ไม่อย่างนั้นภาษาจีนอาจไม่พัฒนา จะเสียเงินเสียทองไปเปล่าๆ ไม่เหมาะกับภาวะเศรษฐกิจยุคข้าวยากหมากแพงนะคะ

         พี่เลือกติดต่อสมัครเรียนกับทางมหาวิทยาลัยผ่านทาง Wisdom เนื่องจาก Wisdom สามารถให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ ให้คำแนะเพื่อผลประโยชน์และความพอใจของลูกค้าเป็นหลัก นอกจากนี้ ยังดูแลลูกค้าดีมากมาก พี่ประทับใจตั้งแต่วันแรกที่ได้ติดต่อกับทาง Wisdom จนกระทั่งวันเดินทางกลับถึงประเทศไทย

        วันที่พี่เดินทางไปปักกิ่งคุณใหม่ซึ่งเป็นผู้จัดการของ Wisdom ได้ไปส่งพี่ถึงสนามบิน ขนาดพี่ได้บอกว่าพี่มีชั่วโมงบินสูงแล้วนะ ไม่ต้องไปส่งก็ได้แล้วนะเนี่ย พอไปถึงปักกิ่งก็มีเจ้าหน้าที่ของ Wisdom ที่ปักกิ่งมารับจากสนามบิน ไปส่งถึงมหาวิทยาลัย แนะนำสถานที่เรียนและที่พัก จนหายห่วงแล้วหล่ะว่าเราคงอยู่ได้แน่ๆ จึงกลับไป 

        ทางคุณใหม่เองก็โทรจากประเทศไทยไปเช็คตลอดค่ะว่าเราไปถูกประเทศ ถูกมหาวิทยาลัยแน่ๆ มากกว่านั้นค่ะ พอดีช่วงที่พี่อยู่ที่ปักกิ่งนั้น คุณใหม่เธอต้องไปธุระที่นั่นพอดี ก็ได้เจอกับคุณใหม่ด้วย พี่ยังได้ทักษะการต่อรองราคาที่ตลาดรัสเซียจากคุณใหม่ติดตัวมาจนทุกวันนี้เลยค่ะ