แนะแนวศึกษาต่อประเทศจีน ดูแลอย่างดี เป็นกันเอง

ค่าใช้จ่ายเท่ากับมหาวิทยาลัยโดยตร


มหาวิทยาลัยในประเทศจีน

โรงเรียนประถม-มัธยมในประเทศจีน

ก้าวที่1 ภาษาจีน

หนังสือเกี่ยวกับจีน โดยทีมงาน KnowChinese.com

CRI Online

ชวนหาสาระ

Other links

แนะนำข้อมูลเพื่อการศึกษาต่อประเทศจีน


เราคือ ผู้ชำนาญการ แนะแนว ศึกษาต่อประเทศจีน ระยะสั้น-ยาว สมัครได้ทั้งปี KnowChinese.com เป็นผู้ชำนาญเกี่ยวกับ ความรู้เรื่องจีน เรียนต่อประเทศจีน งานเกี่ยวกับประเทศจีน และภาษาจีน สนใจติดต่อ 086-308-7099 (โทรได้ทุกวัน)


กุ้ยหลิน (桂林, Guilin) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองกวางสี ตอนใต้ของประเทศจีน ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาว“จ้วง” ซึ่งถือเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีจำนวนมากที่สุดของชนกลุ่มน้อยทั้งหมด ชื่อกุ้ยหลินมาจากที่อดีตดินแดนนี้มีป่า(หลิน)ต้น “กุ้ยฮวย” เยอะ (ต้นกุ้ยฮวย ในภาษาจีน แปลเป็นไทยคือ ต้นขี้เหล็ก) คนกุ้ยหลินได้นำดอกของต้นกุ้ยฮวยมาตากแห้งอบพร้อมใบชา กลายเป็น “ชากุ้ยหลิน” กุ้ยหลินถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นสถานที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน คนจีนยกให้เป็นดัง “เมืองสวรรค์บนพิภพ”หรือ“ซื่อไหว้เถาหยวน” มีคำกล่าวว่าจิตรกรใดที่ยังไม่เคยมาเมืองกุ้ยหลิน จะไม่สามารถวาดรูปขุนเขาให้สวยงามได้เลย


แนะนำสกุลเงินหยวนกันหน่อยดีกว่า เรื่องเงินของจีนนั้น เรามักจะติดปากเรียกกันว่าเงินหยวน แท้ที่จริงแล้ว เงินหยวนของจีนยังมีแยกย่อยลงไปอีก ซึ่งก็คล้ายๆ กับเงินบาทของไทยที่มีทั้ง 50 สตางค์และ 25 สตางค์ โดยสามารถอธิบายได้ดังนี้


สำหรับผู้ที่สนใจระบบเศรษฐกิจ การติดต่อค้า การลงทุนในประเทศจีน เปิดเพื่อรองรับชาวต่างชาติโดยเฉพาะ อ่านรายละเอียด


มี 2 หลักสูตร MBA,International Trade Business

TOEFL 550 or IELTS 5.5