แนะแนวศึกษาต่อประเทศจีน ดูแลอย่างดี เป็นกันเอง

ค่าใช้จ่ายเท่ากับมหาวิทยาลัยโดยตร


มหาวิทยาลัยในประเทศจีน

โรงเรียนประถม-มัธยมในประเทศจีน

ก้าวที่1 ภาษาจีน

หนังสือเกี่ยวกับจีน โดยทีมงาน KnowChinese.com

CRI Online

ชวนหาสาระ

Other links

ตลาด สินค้าเบ็ดเตล็ด

 

                                                                   

 

          สินค้ากลุ่มที่ขายลูกค้าได้ทุก เพศ วัย ฐานะ อาชีพ แถมเป็นสินค้าที่ได้ชื่อว่า ขวัญใจคนจนตัวจริง  ถ้านึกภาพไม่ออกว่า สินค้าหมวดนี้มีอะไรบ้าง ให้ลองนึกภาพของร้านเซเวนสักสิบร้านมารวมกัน บวกกับร้านโชว์ห่วยปากซอย หรืออาจะแถมร้านขายอุปกรณ์ช่างเข้าไปอีกก็ยังได้
 เพราะสินค้าหมวดนี้ มีตั้งแต่ของใช้ในครัวอย่างทัพพีตักข้าว จาน ชาม ช้อน ตะเกียบ แก้วน้ำ ไม้จิ้มฟัน กระป๋องน้ำ ตะกร้าผ้า ของใช้ในห้องน้ำอย่าง ที่วางสบู่ แปรงสีฟัน กระจกส่องหน้า ลูกเหม็นกันแมลง ก้านสำลีพันปลายไม้ ของใช้นอกบ้าน เช่น ก๊อกน้ำ กระถางรองต้นไม้ เสียมขุดดิน ปุ๋ย ยาฆ่าแมลง น้ำยาล้างรถ ยาขัดรองเท้า เก้าอี้สนาม รองเท้าแตะ กรรไกรตัดกิ่งไม้
           สินค้ามีให้เลือกแทบจะครบวงจรในชีวิตประจำวัน กิ๊ฟติดผมของคุณลูก ที่โกนหนวดของพ่อ ลิปสติคของคุณแม่ แม้กระทั่งแชมพูอาบน้ำน้องหมา โดยสนนราคาเหลือเชื่อ เพราะทั้งหมดที่ว่ามานี้ บางร้านเปิดแผงลอยขายกันให้เกลื่อนในขณะที่ขึ้นป้าย “ทุกอย่าง 20 บาท”
 จีนเป็นผู้ผลิตหลักของสินค้าประเภทนี้ สำหรับคนไม่สนใจแบรนด์แล้ว นี่เป็นทางเลือกที่ถูกใจถูกราคาเป็นยิ่งนัก เพราะความเป็นโรงงนของโลก ทำให้จีนสามารถลดต้นทุนในการผลิตสินค้าที่เอาจำนวนเป็นองค์ประกอบหลักออกมาให้ซื้อหาได้อย่างไม่มีขีดจำกัด
 เอเยนต์นำเข้าสินค้าจีนรายหนึ่งเปิดเผยว่า สินค้าในร้านค้าประเภทนี้ อาจจะต้องมีให้ได้มากกว่า 500 รายการ เพราะคนที่เดินเข้ามาซื้อสินค้าประเภทนี้มักมีความต้องการหลากหลาย ดังนั้น ผู้ที่คิดจะขายสินค้าจีนในหมวดนี้ จึงอาจจะต้องติดต่อพ่อค้าหลายเจ้าหน่อย
ในขณะเดียวกัน ฝ่ายผู้ค้าส่งสินค้าจีนประเภทนี้ ก็มีการรวมตัวกันเป็นเจ้าใหญ่ เก็บรวมรวมสินค้าจากหลายโรงงานผลิตมาไว้ในที่เดียว บวกค่าใช้จ่ายในการรวบรวมเล็กน้อย ถือเป็นการซื้อความสะดวกของพ่อค้ารายย่อย
 และเป็นอีกกลุ่มหนึ่งของสินค้าจีน ที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก ขายได้เรื่อยๆ ไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจขึ้นๆลงเท่าไรนัก เนื่องจากเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันที่ต้องซื้อหากันอยู่เรื่อยๆ